Chuyển tới nội dung

Cửa hàng

028 3821 0313

09:30 ~ 21:30

[gtranslate]

BLOG

Trang chủ/ Blog

Lựa chọn lens cận phù hợp

Để chọn lens cận phù hợp với mắt của bạn, bạn cần xác định đúng size, mẫu và màu sắc của từng loại lens. Tuy nhiên, việc chọn size, độ cận như nào phù hợp, đảm bảo độ chính xác. Hãy cùng Tokyo Megane tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đo độ cận của mắt

Một trong những bước không thể bỏ qua khi chọn lens cận đúng cách là đo độ cận của mắt. Độ cận có thể thay đổi theo thời gian và việc đo lại độ cận định kỳ là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn cập nhật thông tin về độ cận mắt, mà còn giúp phát hiện sớm các vấn đề khác có thể xảy ra với mắt. Việc này sẽ giúp tránh làm việc quá sức cho mắt trong thời gian dài và cải thiện khả năng điều tiết của mắt.

Chọn độ cận cho lens

Với những người có cận thị trên 3 độ, khi chọn kính áp tròng, nên lựa chọn kính áp tròng có độ cận giảm đi khoảng 0.25 – 0.5 so với độ cận thị của mắt.

Các thông số của lens cận 

Độ ẩm của lens cận

Độ ẩm của lens là yếu tố quan trọng để đảm bảo mắt không bị khô và mệt mỏi khi sử dụng lens cận. Để có cảm giác thoải mái và an toàn khi đeo lens, bạn nên lựa chọn lens cận có độ ẩm từ 50% trở lên. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thông tin về chỉ số độ ẩm của kính áp tròng không thường được ghi rõ trong thông tin sản phẩm.

Độ cong của lens cận (BC)

BC là viết tắt của “Base Curve” (đường cong cơ sở), nó biểu thị đường cong của mặt trong của lens cận. Với đặc điểm của mắt người Việt Nam, độ cong tốt nhất cho lens dao động từ 8.6 đến 8.9. Với độ cong này,lens cận sẽ ôm khít tròng mắt và có thể di chuyển linh hoạt theo chuyển động của mắt, mang lại cảm giác nhìn tự nhiên hơn. Đồng thời, độ cong này cũng giúp cho lượng oxy cần thiết có thể tiếp cận mắt một cách tốt hơn.

Hạn sử dụng của lens cận

Lens cận  thường có các hạn sử dụng: 1 ngày và 6 tháng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có thể lựa chọn loại lens phù hợp. Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn đeo lens trong các dịp như chụp ảnh cưới, kỷ yếu, thì nên chọn loại 1 ngày. Trong khi đó, nếu bạn định sử dụng lens cận thường xuyên khi đi làm hoặc đi chơi, thì loại 6 tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Độ cận (Power) của lens

Bạn nên chọn lens cận có độ cận phù hợp để không chỉ làm đẹp cho đôi mắt mà còn giúp bạn nhìn rõ ràng hơn. Độ cận của lens có thể từ 0.00 đến 10.00 diop hoặc cao hơn, tuy nhiên, có một số loại lens chỉ hỗ trợ đến 6.00 độ là tối đa.

Mua lens ở đâu uy tín?

Tokyo Megane là một trong những địa chỉ mua kính áp tròng cận thị được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm của Tokyo Megane cũng được nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Tokyo Megane đã thu hút hàng triệu khách hàng trong suốt 7 năm hoạt động của mình.

 

Chọn lens cận phù hợp

Liên hệ với Tokyo Megane – Thương hiệu kính chính hãng từ Nhật Bản

— Store: Lầu 3 TTTM Takashimaya, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1

— Phone: (028) 3821 0313

— Website: tokyomegane.com.vn

— Fanpage: Tokyo Megane | Mắt kính Tokyo