Chuyển tới nội dung

Cửa hàng

028 3821 0313

09:30 ~ 21:30

BLOG

Trang chủ/ Blog

Lens cận là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

lens cận

Lens cận là một loại kính áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm giúp cho người sử dụng có thể nhìn rõ các đối tượng ở khoảng cách gần hơn. Mặc dù được phát minh khá lâu, nhưng lens cận vẫn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới cho đến ngày nay. Tuy nhiên, có nhiều điều cần phải biết để sử dụng lens cận hiệu quả và an toàn.

Lens cận là gì?

Lens cận là một loại kính được thiết kế với độ dốc kính cực thấp để tăng khả năng lấy nét gần. Khi đeo lens cận, người sử dụng sẽ có thể nhìn rõ các đối tượng ở khoảng cách gần hơn mà không cần phải di chuyển mắt hoặc đưa vật thể gần hơn. Nói cách khác, lens cận sẽ làm cho đối tượng ở khoảng cách gần hơn trông rõ nét hơn.

Lens cận có bao nhiêu loại?

Hiện nay, có hai loại lens cận phổ biến là soft contact lens và rigid gas permeable (RGP) lens. Mỗi loại có những đặc điểm riêng, do đó, người sử dụng cần phải lựa chọn loại lens phù hợp với mắt và nhu cầu của mình.

Đeo loại nào tốt

  • Soft contact lens: Loại lens này được làm từ các chất liệu mềm, linh hoạt, thoải mái khi đeo và thích hợp cho cả người mới bắt đầu sử dụng.
  • Rigid gas permeable lens: Loại lens này được làm từ các chất liệu cứng, không linh hoạt, có khả năng giữ hình dáng tốt và độ sát kính cao hơn so với soft contact lens. Thích hợp cho người sử dụng có độ dốc kính lớn hoặc nhiễm trùng vi khuẩn.

Lens cận khác gì kính cận bình thường?

Kính cận bình thường chỉ đơn thuần là kính để nhìn rõ thế giới xung quanh ở khoảng cách xa hơn. Khi sử dụng kính cận, người sử dụng sẽ cảm thấy không thoải mái khi nhìn những đối tượng ở khoảng cách gần hơn. Khác với kính cận, lens cận có độ dốc kính thấp hơn, giúp cho người sử dụng có thể nhìn rõ các đối tượng ở khoảng cách gần hơn mà không cần phải di chuyển mắt hoặc đưa vật thể gần hơn.

Cách sử dụng và lưu ý

Để sử dụng lens cận hiệu quả và an toàn, người sử dụng cần phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản:

  • Luôn giữ vệ sinh cho lens cận: Trước khi đeo hoặc tháo lens, người sử dụng cần phải rửa tay kỹ càng bằng xà phòng và nước. Vệ sinh lens cận theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh tình trạng mắt đỏ hoặc nhiễm trùng. -Không sử dụng lens quá lâu: Người sử dụng cần phải tuân thủ thời gian đeo lens được hướng dẫn bởi bác sĩ hoặc nhà sản xuất. Đeo lens quá lâu có thể gây tình trạng khô mắt hoặc nhiễm trùng.
  • Không chia sẻ lens cận với người khác: Lens cận là vật dụng cá nhân, không nên chia sẻ cho người khác sử dụng. Việc này có thể gây lây nhiễm và gây ra các tình trạng đau mắt, viêm mắt hoặc nhiễm trùng.
  • Theo dõi tình trạng mắt khi sử dụng lens cận: Người sử dụng cần phải quan sát tình trạng mắt của mình khi đeo lens cận để phát hiện sớm các tình trạng bất thường và tìm kiếm giải pháp kịp thời.

Lens cận là một loại kính hữu ích giúp người sử dụng có thể nhìn rõ các đối tượng ở khoảng cách gần hơn. Tuy nhiên, để sử dụng lens cận hiệu quả và an toàn, người sử dụng cần phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản và lựa chọn loại lens phù hợp với mắt và nhu cầu của mình.

 

Liên hệ với Tokyo Megane – Thương hiệu kính chính hãng từ Nhật Bản

— Store: Lầu 3 TTTM Takashimaya, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1

— Phone: (028) 3821 0313

— Website: tokyomegane.com.vn

— Fanpage: Tokyo Megane | Mắt kính Tokyo