Chuyển tới nội dung

Cửa hàng

028 3821 0313

09:30 ~ 21:30

[gtranslate]

BLOG

Trang chủ/ Blog

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ 3 CÁCH SỬA CHỮA GỌNG KÍNH TẠI NHÀ

Bạn có thể đến Tokyo Megane định kỳ để sửa chữa gọng kính, vệ sinh, kiểm tra và thay ốc vít và khớp nối để ngăn kính bị hư hỏng. Nếu gọng kính của bạn bị gãy chốt hoặc không thể đeo được, hoặc nếu bạn không thể đến tiệm sửa chữa ngay lập tức, bạn có thể xem hướng dẫn sửa chữa gọng kính trong bài viết sau đây.

Tokyo Megane (HarbourFront Centre) - Experienced and licensed opticians in Singapore

1. Các vấn đề thường xảy ra khi đeo kính

Kính có thể thay đổi ngoại hình rất nhiều, vì vậy những người có thị lực hoàn hảo có thể sử dụng chúng như một phụ kiện thời trang. Tuy nhiên, việc đeo kính khi không cần thực sự đối mặt với cận thị có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm. Điều này không chỉ gây ra sự khó chịu và tăng độ cận thị mà còn có thể dẫn đến các vấn đề phức tạp khác trong quá trình sử dụng. Những khó khăn này bao gồm:

 • Tròng kính bị bụi bẩn hoặc bị trầy xước
 • Gọng kính có chốt, ốc hoặc bản lề bị hỏng
 • Gọng kính trở nên rộng hơn, lỏng hơn và dễ tuột xuống mũi
 • Gọng kính bị gãy đôi hoặc khung bị vỡ
 • Gọng kính có một mốc xanh

2. Nguyên nhân gãy gọng kính

Gọng kính bị gãy chốt, Nên hàn gọng kính hay mua mới?

Thường xuyên nhất, gãy gọng kính xảy ra ở các điểm tiếp xúc chính của khung kính, chẳng hạn như phần góc kính và viền gọng hoặc phần góc kính và càng kính.

 • Va chạm hoặc tác động quá mạnh có thể làm gãy khung kính.
 • Khi đeo kính nghiêng hoặc quên tháo khi đi ngủ, trọng lượng cơ thể đè nặng có thể làm gãy kính.
 • Gọng kính gãy nhanh hơn khi sử dụng kính kém chất lượng hoặc không được làm chắc chắn.
 • Tròng kính quá dày hoặc nặng cho độ cận thị cao, nhưng tròng kính quá nhẹ hoặc mỏng có thể gây ra tình trạng gãy gọng kính.

3. Gãy gọng kính có sửa được không

Khi gọng kính bị nứt hoặc gãy, nó có thể ảnh hưởng đến thị lực của người sử dụng. Do đó, khung kính phải được sửa chữa hoặc thay thế. Tuy nhiên, tình trạng cụ thể của kính quyết định việc sửa chữa hoặc thay gọng kính:

SỬA CHỮA KÍNH - ĐO THỊ LỰC

Khung kính thường phải được thay thế nếu nó bị nứt hoặc hỏng nhiều nơi.

Các vết nứt trên khung kính nên được sửa chữa nếu chúng không quá nghiêm trọng và có thể được sửa chữa mà không ảnh hưởng đến độ bền của khung.

Việc sửa chữa gọng kính và tròng kính thường bao gồm thay thế tròng kính mới.

4. Cách sửa gọng kính bị gãy

Một số cách sửa càng kính hay gọng kính bị gãy phổ biến như sau:

Cách sửa chữa gọng kính bị gãy bằng keo 502

Keo 502 có dán Gỗ được không? Sử dụng keo 502 dán Gỗ thế nào?

Keo 502 có thể được sử dụng để dán nhiều loại khung nhựa, chẳng hạn như quai mũi và viền khung. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nó để dán các bộ phận kim loại, chẳng hạn như vít lắp hoặc khớp nối. Làm sạch các vết nứt trước khi dán và quấn chỉ khâu bên ngoài để đảm bảo mối liên kết chắc chắn. Giải pháp này không phải là giải pháp tốt nhất, vì nó chỉ là giải pháp tạm thời.

Cách sửa chữa gọng kính bị gãy bằng chỉ

3 cách dán và sửa gọng mắt kính bị gãy đơn giản, hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

 1. Chỉ may cùng màu với khung
 2. Máy khoan cầm tay nhỏ
 3. Thanh gỗ mỏng
 4. Keo chất lượng tốt
 5. Giấy nhám
 6. Cây kim
 7. Rượu hoặc axeton
 8. Kéo cắt
 9. Dây cao su
 10. Gạc băng bó

Cách làm:

Đánh sạch hai chỗ gãy bằng giấy nhám và dán những phần bị hỏng. Sau đó, làm sạch bụi bằng cồn hoặc dung dịch axeton.

Dùng thanh gỗ thẳng cố định hai khung bị gãy; che tròng kính không bị xước bằng giấy sáp. Sau đó, đặt một lượng keo phù hợp lên vị trí bị tổn thương.

Sau khi keo khô, bạn dùng mũi khoan nhỏ khoan hai lỗ song song ở hai đầu của hai miếng dán. Khoan nhẹ nhàng và cẩn thận sẽ giúp vết gãy không tách rời.

Để nối lại chỗ gãy, hãy dùng dây chỉ cùng màu với khung và luồn qua hai lỗ. Để tăng độ chắc chắn, bôi keo xung quanh mối nối sau khi cắt bỏ phần dây thừa. Sau khi keo khô, để kính sang một bên trong 24 giờ trước khi đeo

Cách sửa chữa gọng kính bị gãy bằng nhiệt và kim ghim

Top 4 cách sửa gọng kính bị gãy nhanh chóng, đơn giản

Bạn có thể làm mềm các đầu khớp kính bị nứt bằng nhiệt bằng cách đun sôi nước trong một nồi. Khi nước sôi, giữ chặt đầu nối của kính vỡ để hơi nóng làm mềm cạnh. Sau khi xỏ hai đầu kim nhỏ vào mỗi bên, hãy nhẹ nhàng đẩy hai đầu vào nhau khi phần nhựa còn nóng và mềm.

5. Khi nào cần thay gọng kính mới

Gọng kính mất ốc hoặc chốt

Cách khắc phục gọng kính bị gãy chốt, gãy gọng nhanh nhất - HMK Eyewear

Thay mới khung kính thường là giải pháp tốt nhất trong trường hợp gọng kính bị gãy chốt hoặc mất ốc. Điều này đòi hỏi sự chuyên nghiệp của một chuyên gia mắt kính hoặc cửa hàng kính đáng tin cậy.

Gọng kính và viền kính bị vỡ

Top 4 Cách sửa gọng kính bị gãy cấp tốc cực đơn giản tại nhà

Nếu viền kính bị vỡ hoặc hỏng, đó là dấu hiệu rằng khung kính không còn đảm bảo độ a toàn và ổn định cho tròng kính. Điều này là do viền kính chịu áp lực và cân bằng trọng lượng của tròng kính. Khung kính thường được thay thế nếu gọng kính bị vỡ ở viền kính.

Kính bị nứt và gãy nhiều chỗ

Top 4 cách sửa gọng kính bị gãy nhanh chóng, đơn giản

Thay kính mới là cần thiết nếu gọng kính của bạn bị nứt hoặc gãy nhiều chỗ không thể sửa chữa. Kiểm tra thị lực của bạn sau khi mua kính mới để đảm bảo rằng bạn có thể nhìn rõ và thoải mái.

6. Lưu ý khi sửa chữa gọng kính tại nhà

Khi bạn tự sửa chữa gọng kính bị gãy tại nhà, hãy chú ý đến những hạn chế và lưu ý sau đây để tránh làm hỏng thêm kính:

Đừng tự sửa gọng kính bằng nhựa thông, hợp kim nhôm hoặc titan. Để sửa chữa, khung kính được làm từ những chất liệu này nên được đưa đến cửa hàng kính có uy tín. Bạn có thể làm hỏng hoặc giảm độ bền của khung kính nếu bạn tự sửa.

Tránh để khung kính bằng nhựa bị ánh nhiệt hoặc nước quá nóng. Không ngâm gọng kính bằng nhựa bị hỏng trong nước quá nóng hoặc tiếp xúc với lửa trực tiếp khi sửa chữa nó. Nhiệt độ cao có thể dẫn đến làm biến dạng và hỏng kính nhựa.

Sửa chữa gọng kính kim loại phải được thực hiện một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Đảm bảo rằng bạn sửa kính kim loại một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng mối hàn kính. Trước khi điều chỉnh, che phần bản lề của kính bằng khăn mềm.

Trước khi tự sửa, bạn nên xem xét các loại gọng kính kém chất lượng hoặc rẻ tiền. Do chất lượng nhựa tổng hợp kém của những loại khung kính này, việc tự sửa chữa gọng kính có thể không đáng giá. Nếu bạn tự sửa hoặc áp dụng ngoại lực, khung kính quá giòn có thể dễ bị hỏng hơn.

Bạn cũng có thể đến Tokyo Megane để vệ sinh, kiểm tra, thay ốc vít và các khớp nối cho chiếc kính của mình định kỳ, đảm bảo ngăn việc kính gặp hư hỏng bất ngờ dù không bị ngoại lực tác động.

7. Sửa chữa gọng kính giá bao nhiêu?

Chắc chắn ai cũng biết rằng việc sửa chữa và bảo dưỡng một chiếc kính bị gãy có thể đòi hỏi một khoản tiền đáng kể. Dịch vụ hàn gọng kính đôi khi không hề rẻ khi tìm hiểu tại nhiều cửa hàng kính cận. Chi phí sửa chữa gọng kính sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng để xây dựng khung. Hàn một mối nối có thể tốn từ 150.000 đến 200.000 đồng.

Các mẫu gọng kính cận đẹp và rẻ hiện có sẵn trên thị trường. Chính vì lý do này mà nhiều người chọn mua kính thay vì sửa nó.

Trong quá trình sửa chữa gọng kính kim loại bị gãy, nếu kính của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, có thể đã đến lúc bạn nên đo lại mắt và cân nhắc việc mua kính mới. Ngược lại, bạn có thể chỉ cần thay gọng kính mà không cần thay tròng kính nếu tròng kính của bạn vẫn còn mới, đúng độ và hoạt động tốt.

8. Sửa chữa gọng kính ở đâu ở Hồ Chí Minh?

Ở TP.HCM, phần lớn các cửa hàng kính cung cấp dịch vụ sửa chữa gọng kính. Các cửa hàng kính có thể được tìm thấy tại các trung tâm thương mại, trên đường phố chính hoặc tại các khu vực tập trung buôn bán kính. Các dịch vụ trực tuyến thường cung cấp thông tin về các cửa hàng, trung tâm sửa chữa và đánh giá của khách hàng để giúp bạn chọn dịch vụ phù hợp nhất. Đặc biệt, bạn có thể đến ngay cửa hàng Tokyo Megane  hoặc liên hệ qua Fanpage hoặc SĐT dưới đây để sửa gọng kính miễn phí hoặc mua gọng mới rẻ nhất. 

Megane Super Takadanobaba Honten | Tokyo Weekender

Liên hệ với Tokyo Megane – Thương hiệu kính chính hãng từ Nhật Bản

— Store: Lầu 3 TTTM Takashimaya, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1

— Phone: (028) 3821 0313

— Website: tokyomegane.com.vn

— Fanpage: Tokyo Megane | Mắt kính Tokyo