Chuyển tới nội dung

Cửa hàng

028 3821 0313

09:30 ~ 21:30

[gtranslate]

BLOG

Trang chủ/ Blog

Gọng kính râm đeo bị rộng phải làm sao? Bí quyết điều chỉnh kính

Đeo một chiếc kính râm rộng là vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải, gây khó khăn và làm cho việc đeo kính trở nên bất tiện hơn. Nhiều người cảm thấy bối rối khi gặp phải tình trạng gọng kính râm bị rộng, không biêt nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào. Nếu bạn cũng có những tahức mắc trên, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.  

Nguyên nhân gây ra rộng gọng kính râm

Sau một thời gian sử dụng, gọng kính có thể bắt đâu lỏng và không vừa với khuôn mặt. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm: 

  • Kính bị giãn do sử dụng quá lâu. Với kính chất lượng tốt, hiện tượng này thường xảy ra sau khoảng 6 tháng sủ dụng, trong khi với kính kém chất lượng, nó có thể xảy ra sau 1 – 2 tháng.
  • Cách gỡ và đeo kính không đúng cách. Thường chỉ sử dụng một tay để gỡ và đeo kính có thể làm rrộng gọng kính và làm lệch sang một bên, hoặc thậm chí gãy gọng kính.
  • Thói quen đặt kính lên đầu hoặc trong tóc. Nó vô tình làm cho gọng kính trở nên lỏng, dễ tuột và có thể làm tròng kính bị bám bụi và trầy xước.
  • Lựa chọn sử dụng gọng kính kém chất lượng cũng có thể gây ra tình trạng gọng kính rộng và dễ tuột. 

sửa gọng kính râm bị rộng

Cách khắc phục tình trạng rộng gọng kính râm kim loại

Khi bạn điều chỉnh gọng kính kim loại để giảm độ rộng, hãy chú ý đến phần đệm mũi. Phần đệm mũi của hầu hết gọng kính nhựa được thiết kế cố định, nhưng với gọng kính kim loại, phần đệm mũi làm bằng nhựa đá và có thể điều chỉnh.

Trong quá trình điều chỉnh, hãy để một khoảng nhỏ giữa mũi và cầu nối giữa hai mắt kính. Nếu điều chỉnh quá chặt, có thể gây vết trầy xước trên mũi. Nếu đệm mũi quá cứng, hãy sử dụng một khăn mềm để bọc quanh và sử dụng kìm để điều chỉnh lại. 

Nguyên tắc đề tránh đau tai khi đeo kính và điều chỉnh sao cho không quá chật. Nếu kính quá lỏng, có thể gãy và vỡ tròng kính. Đối với gọng quá chật, hãy điều chỉnh càng kính ra phía hai bên thái dương, và kính quá chật, hãy điều chỉnh càng kính gần vào hai bên thái dương. Bạn cũng có thể điều chỉnh các ốc, vít vì chúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra gọng kính rộng.

Tương tự như điều chỉnh đệm mũi, hãy làm điều này nhẹ nhàng và cẩn thận. Đặc biệt, đối với kính nửa gọng và kính gọng khoan, cần đặc biệt cẩn thận khi điều chỉnh. 

 

 

Cách khắc phục gọng kính râm nhựa bị rộng 

Thường thì gọng kính nhựa không đi kèm đệm mũi, do đó thường xảy ra tình trạng càng kính trở nên lỏng lẻo. Dưới đây là một số cácg bạn có thể áp dụng để điều chỉnh càng kính:

  • Ngâm đuôi kính trong nước ấm và nhẹ nhàng đẩy đuôi kính để tăng độ cong của càng kính, cho đến khi càng kính không còn cảm giác lỏng lẻo khi áp lên mặt.
  • Sử dụng máy sấy tóc để sấy vào gọng nhựa bị lỏng sau đó điều chỉnh lại gọng cong vào phía trong. Cần chú ý giữ khoảng cách an toàn giữa máy sấy và tròng kính.

 

 

Liên hệ với Tokyo Megane – Thương hiệu kính chính hãng từ Nhật Bản

— Store: Lầu 3 TTTM Takashimaya, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1

— Phone: (028) 3821 0313

— Website: tokyomegane.com.vn

— Fanpage: Tokyo Megane | Mắt kính Tokyo